Hổ trợ trực tuyến

P. Kinh Doanh 1

0916 804 808

Email : sale.dienthaiduong@gmail.com

Ms. Thương Huyền

0978 737 881

Email : huyen166.thadeco@gmail.com

Ms. Thị Phi

0908 937 437

Email : phipham.thadeco@gmail.com

Mr. Minh Tú

0902 712 755

Email : nguyenduyenminhtu@gmail.com

Mr. Ngọc Thạch

0909 664 876

Email : thach.sge@gmail.com

Hotline

0916 604 609

Email : thachdn.thadeco@gmail.com

Danh Mục Sản Phẩm

Hình ảnh

HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG CÔNG CỘNG

HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG CÔNG CỘNG

Trong các đô thi hiện đại ngày nay, hệ thống đèn đường là một phần không thể tách rời trong cấu trúc cơ sở hạ tầng, và có qui mô ngày càng mở rộng, cùng với sự phát triển của đô thị. Trong một thành phố lớn, số phương tiện chiếu sáng được sử dụng có thể lên tới con số hàng trăm nghìn, và được phân bố rộng khắp trên các tuyến đường, công viên...

Do đó việc đưa vào thực tiễn các tiến bộ về khoa học kỹ thuật trong nhiều lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực điện-điện tử, giúp giải quyết các vấn đề về chiếu sáng đô thị được xem là một nhu cầu bức thiết hiện nay.

Hệ thống điều khiển chiếu sáng cho đèn đường thực hiện 2 chức năng cơ bản:
 
  • Điều chỉnh ánh sáng đèn một cách phù hợp cho toàn khu vực đô thị bằng nhiều phương pháp khác nhau: bật/tắt đèn, điều chỉnh độ sáng. Để thực hiện được chức năng điều chỉnh độ sáng cần nhiều thiết bị, từ đơn giản (như relay thời gian) đến phức tạp (các bộ điều áp cho phép điều chỉnh độ sáng đèn ở nhiều mức độ khác nhau). Việc sử dụng kết hợp các thiết bị trên cho phép ta xây dựng được hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng và đạt được hiệu suất cao.
  • Hỗ trợ việc quản lý, vận hành toàn hệ thống chiếu sáng: phát hiện hư hỏng, tăng cường khả năng điều hành tại trung tâm, giảm nhân sự vận hành hệ thống, …

Điều khiển chiếu sáng ngày nay bước vào một kỷ nguyên mới, dựa trên các tiến bộ trong lĩnh vực Điện-Điện tử, công nghệ thông tin, cho phép thực hiện các thao tác vận hành phức tạp cho hệ thống chiếu sáng công cộng. Các phần tiếp theo sẽ bàn về các phương pháp được sử dụng nhằm xây dựng hệ thống chiếu sáng công cộng hiệu suất cao.

Các giải pháp giúp điều chỉnh độ sáng của hệ thống

Nhu cầu thực tế của ánh sáng công cộng không giống nhau tại các thời điểm khác nhau trong một ngày, và các ngày một năm. Điều này dẫn đến nhu cầu cắt giảm lượng ánh sáng thừa trong toàn hệ thống theo thời gian. Ngoài ra, sự thiếu hụt năng lượng đang là một vấn đề nóng bỏng của quốc gia và toàn thế giới, do đó việc cắt giảm lượng ánh sáng thừa và cắt giảm năng lượng hệ thống chiếu sáng công cộng là vấn đề tất yếu. Tại Việt Nam, yêu cầu cắt giảm năng lượng dùng cho chiếu sáng công cộng lên đến 50%.Sau đây là một số thiết bị được sử dụng hiện nay nhằm điều chỉnh độ sáng và bật tắt đèn cho các hệ thống chiếu sáng công cộng.
 
  • Relay thời gian
  • Sử dụng các thiết bị điều chỉnh độ sáng

Việc áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chiếu sáng cho phép mang lại những hiệu ứng tích cực, giúp tiết kiệm hơn 40% năng lượng tiêu thụ, và giảm hơn 50% chi phí vận hành hệ thống, và góp phần giải quyết vấn đề thiếu hụt năng lượng hiện nay.Tuy nhiên, các thiết bị dùng trong chiếu sáng hiện nay khá đắt tiền. Nhằm giảm chi phí xây dựng hệ thống, ta có thể tự thiết kế các thiết bị chiếu sáng, và xây dựng các mô hình hệ thống chiếu sáng công cộng.